[Kiến Thức]Biệt Thự Liền Kề Là Gì? – Nhà Xinh

biet thu vinhomesgreen bay

Biệt thự liền kề là gì? 

Biệt thự liền kề là những biệt thự được xây dựng san sát nhau, thường chỉ có 2 mặt thoáng là sân vườn trước sau, 2 mặt chung tường hoặc sát vách với nhà bên cạnh. Nhìn chung, biệt thự liền kề thường có diện tích nhỏ hơn biệt thự song lập và đơn lập. Nhiều người gọi đây là loại hình nhà phố liền kề

Biệt thự liền kề là gì? 

Mỗi căn biệt thự, liền kề đều được tích hợp thành một khu vườn nhỏ nằm phía trước hoặc phía sau tòa nhà, với mục đích tạo không gian gần gũi với thiên nhiên. Vì nằm trong khu dự án nên các căn biệt thự, liền kề đều sử dụng chung hệ thống điện nước, hạ tầng giao thông giống nhau, cùng phong cách kiến ​​trúc.

Đặc điểm của biệt thự liền kề

Loại hình sản phẩm bất động sản này thường được xây dựng tại các khu đô thị hoặc thị trấn. Mỗi gia đình thường sống trong một khu nhà ở khép kín với các tiện nghi của một khu đô thị. Ngôi nhà không thể biệt lập giữa cây cối, sân vườn mà chỉ có thể kết hợp để tạo thành những biệt thự liền kề.

Đặc điểm của biệt thự liền kề

Các công trình biệt thự, liền kề phải có sự phối hợp giữa kiến ​​trúc và cảnh quan xung quanh, kiến ​​trúc phải đảm bảo công năng, đạt tỷ lệ phù hợp. Phù hợp với người có thu nhập trung bình khá (sản phẩm từ biệt thự, liền kề), mang vẻ đẹp sang trọng, thẩm mỹ cao.

Khu biệt thự, liền kề điển hình:

Loại hình biệt thự liền kề có diện tích từ 100 m² đến 120 m² ở trung tâm thành phố và diện tích từ 150 m² đến 180 m² ở ngoại thành.

Biệt thự tứ lập diện tích 80 m² -100 m ngay trung tâm thành phố và diện tích 120 m² – 150 m trong khu dân cư

Ưu và nhược điểm biệt thự liền kề

Ưu điểm

Đặc điểm của biệt thự liền kề

  • Diện tích đất thường khoảng 80-120m2, rộng khoảng 4-7m. Diện tích nhỏ, giá rẻ, dễ mua, dễ bán lại
  • Về thiết kế, hầu hết các công trình biệt thự, liền kề đều được thiết kế theo một phong cách kiến ​​trúc đồng nhất về màu sắc, kết cấu, quy mô và nội thất.
  • Dự án có hệ thống hạ tầng giao thông thuận tiện, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và đi lại của cư dân.
  • Các dự án biệt thự, liền kề đều nằm trong khu đô thị mới nên bạn hoàn toàn yên tâm về môi trường sống văn minh cho cả gia đình.
  • Mật độ cây xanh tương đối lớn giúp bạn thoải mái có được bầu không khí trong lành và mát mẻ nhất.
  • Phần lớn kiến ​​trúc nội thất của biệt thự, liền kề đều chung chung và không có sự phân chia rõ ràng giữa các không gian giúp bạn có được một không gian rộng rãi và thoáng mát hơn.
  • So với chung cư, nhà chung cư, sở hữu một căn biệt thự liền kề có thể mang lại cho bạn nhiều lợi thế về không gian như những khoảng sân vườn xanh mát, những khu dạo bộ riêng…

Nhược điểm

  • Do chỉ có sân vườn ở phía trước và sau nên biệt thự liền kề không được thoáng mát như các loại biệt thự khác.
  • Thiết kế mặt ngoài theo mẫu của chủ đầu tư, gia chủ chỉ trang trí theo cá nhân nội thất.