[Kiến Thức]Biệt Thự Song Lập Là Gì? – Nhà Xinh

[Kiến Thức]Biệt Thự Song Lập Là Gì? – Nhà Xinh

Biệt thự song lập là gì?

Biệt thự song lập là thiết kế của một ngôi nhà rộng, có 3 mặt sân vườn, chung tường với biệt thự bên cạnh. Tuy nhiên, sử dụng chung một mảnh đất nhưng đều có lối đi riêng, thiết kế không gian riêng. Tuy là hai căn hộ riêng biệt nhưng nhìn từ bên ngoài, nó giống như một thiết kế thống nhất khó phân biệt.

Biệt thự song lập là gì?

Biệt thự song lập là mẫu biệt thự rất mới ở Việt Nam; có thiết kế rất tinh tế, hài hòa, vô cùng sáng tạo nhằm tạo ra một không gian và quy hoạch tối ưu nhất. Chính vì vậy ngày càng có nhiều người quan tâm đến nó.

Đặc điểm của biệt thự song lập

Về kiến trúc: Về kiến trúc ngoại thất của biệt thự song lập, kiến trúc phụ thuộc vào một biệt thự bên cạnh để tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh. Thông thường hai biệt thự nằm cạnh nhau, thiết kế đối xứng nhau qua cạnh trái hoặc phải. Tạo ra những ngôi nhà đôi đồ sộ, lộng lẫy, từ đó tăng thêm tính thẩm mỹ cho thiết kế nhà đẹp.

Đặc điểm của biệt thự song lập

Về xây dựng: Biệt thự song lập thường chỉ có 3 mặt thoáng và được xây dựng trên diện tích đất nhỏ hơn biệt thự đơn lập. Tuy nhiên, các mặt thoáng cũng đủ rộng để có thể đi dạo hoặc ngắm nhìn những chậu cây xanh nhỏ tạo không gian sân vườn xung quanh. Màu sắc và phong cách thiết kế của hai ngôi nhà thường có sự hài hòa và đồng nhất nhất định.

Về thiết kế bên trong: Các căn biệt thự song lập có kiến trúc bên trong riêng biệt phù hợp với từng nhu cầu cụ thể của gia chủ. Nếu bên ngoài tương đồng thì bên trong lại hoàn toàn tách biệt trong thiết kế nội thất hoặc phân chia không gian cụ thể.

Ưu điểm của biệt thự song lập là gì?

Nếu bạn đã tìm hiểu biệt thự song lập là gì thì chắc chắn bạn không thể nắm được hết những ưu điểm của kiểu nhà này. Cụ thể, nó có những ưu điểm sau:

Ưu điểm của biệt thự song lập là gì?

  • Thiết kế hiện đại: Biệt thự song lập được thiết kế bởi các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm; Từng đường nét, họa tiết của tác phẩm đều được trau chuốt tỉ mỉ mang đến sự tinh tế, hiện đại cho ngôi nhà.
  • Giá cả hợp lý: những mẫu biệt thự song lập tuy có thiết kế nổi bật, sang trọng và tiện nghi nhưng lại rẻ hơn những căn biệt thự đơn lập.
  • Biệt thự song lập thường được thiết kế với những khoảng sân trống, gia chủ có thể tận dụng những ô đất này để trồng cây xanh, xây bể bơi, tiểu cảnh… tùy theo sở thích của mình. Thông thường, mọi người thường có xu hướng tận dụng không gian xung quanh nhà để trồng hoa, dây leo, cây ăn quả hoặc rau sạch an toàn. Không gian sống sẽ trở nên trong lành, gần gũi với thiên nhiên hơn bao giờ hết
  • Biệt thự song lập thường được thiết kế với những khoảng sân trống, gia chủ có thể tận dụng những ô đất này để trồng cây xanh, xây bể bơi, tiểu cảnh… tùy theo sở thích của mình.

Sự khác nhau giữa biệt thự song lập và đơn lập

Sự khác nhau giữa biệt thự song lập và đơn lập

Về không gian: So với đơn lập thì biệt thự song lập với không gian 3 mặt là sân vườn thoáng mát hơn. Đặc biệt khi xây dựng xong, gia chủ trang trí nhà bằng những gam màu sẽ tạo nên sự hài hòa và bắt mắt.

Về thiết kế: dù đơn lập hay song lập thì cả hai loại hình biệt thự đều mang phong cách hiện đại và mang dáng dấp của khu đất hiện hữu. Biệt thự đơn lập sẽ mang đến cho không gian nhà bạn sự ấm áp

Về kiểu dáng: Biệt thự đơn lập sẽ mang đến cho không gian nhà bạn sự ấm cúng và thoải mái; Biệt thự song lập hướng gia đình bạn đến một không gian sống rộng rãi và sang trọng.

Biệt thự song lập hướng gia đình bạn đến một không gian sống rộng rãi và sang trọng.

Cả hai loại hình biệt thự đều có những ưu điểm riêng, tuy nhiên tùy vào mục đích sử dụng của mỗi gia đình mà bạn có thể lựa chọn cho mình một ngôi biệt thự sống phù hợp nhất.

Bài viết liên quan:

[Kiến Thức]Biệt Thự Hiện Đại Là Gì? – Nhà Xinh