Ưu tiên mua bảo hiểm nhân thọ cho ai trong gia đình

Ưu tiên mua bảo hiểm nhân thọ cho ai trong gia đình

Bảo hiểm nhân thọ daiichi là sự lựa chọn khôn ngoan cho mỗi hộ gia đình và là sự lựa chọn duy nhất khi bạn bước sáng tuổi của buổi chiều xế tà. Vậy nên mua bảo hiểm nhân thọ cho ai trong gia đình ? Không nhất thiết là phải mua cho mỗi thành viên trong gia đình, gia đình chỉ chọn ra 1 người có thể là ông hoặc bà hoặc trụ cột trong gia đình. Tham gia BHNT cho tất cả các thành viên với gia đình khá giả không phải là vấn đề lớn. Nhưng với những gia đình có thu nhập hạn chế hơn, vợ chồng mới cưới thì mua 3,4 gói bảo hiểm là một gánh nặng tài chính lớn.

Với những gia đình có tài chính thấp hay đơn giản chỉ muốn mua BHNT cho một thành viên thì ai là lựa chọn tốt nhất.  với nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ baohiemlienviet.com sẽ tư vấn cho bạn qua bài viết dưới đây:

giao an chu de gia dinh moi quan he ho hang nha be 1

Nên mua gói bảo hiểm nào là phù hợp ?

Không nên tham gia quá cao bởi mức phí quá cao sẽ làm ảnh hưởng tới việc chi tiêu trong gia đình, phí cao sẽ làm BHNT trở thành gánh nặng tài chính cho gia đình, rất khó để có thể theo được nhiều năm đóng phí. Và cũng không nên tham gia mức quá thấp, khi đó giá trị bảo vệ sẽ không tương xứng.

Sản phẩm An Tâm Hưng Thịnh Toàn Diện của công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam sẽ bảo vệ tối ưu cho cả gia đình trước nhiều rủi ro trong cuộc sống nhờ các quyền lợi bảo vệ toàn diện. Bên cạnh đó, khi tham gia sản phẩm này, bạn có thể chủ động thay đổi kế hoạch tùy theo tình hình tài chính mỗi năm. Năm nào có thêm thu nhập,bạn có thể chọn đóng thêm phí để tăng quyền lợi tiết kiệm và ngược lại, nếu lỡ gặp chuyện cần tiền gấp,bạn có thể yêu cầu tạm ứng rút tiền mặt từ giá trị tài khoản hợp đồng khi cần. Nhờ vậy, khi có việc đột xuất, anh vẫn có thể “quẳng gánh” lo âu, luôn “vững tay chèo” trước mọi cơn sóng.

Nên ưu tiên mua bảo hiểm nhân thọ cho thành viên nào trong gia đình ?

Câu trả lời là cho người “trụ cột”.  Thu nhập của người trụ cột rất quan trọng, bởi nó trực tiếp đảm nhiệm các chi phí của gia đình, từ sinh hoạt, học hành, y tế đến các khoản du lịch, giải trí hay tích lũy … Gần như các kế hoạch cho cuộc sống hiện tại hay dự định cho tương lai đều phụ thuộc vào nguồn thu nhập này. Mức sống của gia đình sẽ ổn định nếu nguồn tiền này vẫn đều đặn hàng tháng, nhưng ngược lại sẽ “chênh vênh” khi nguồn thu nhập của người trụ cột bị gián đoạn hoặc mất hẳn.

Lúc này, BHNT sẽ thay người trụ cột tiếp tục chu cấp tài chính cho gia đình bằng mệnh giá đền bù hay số tiền bảo hiểm của hợp đồng BHNT. Đó chính là cánh tay nối dài của người cha, người mẹ với những đứa con thân yêu, hay là bờ vai vững chắc của người con đồng hành cùng cha mẹ già.

Khi một người thân qua đời, sự mất mát về tình cảm khó có thể bù đắp bằng bất cứ giá nào, nhưng những thiếu hụt về vật chất lại là điều có thể được chia sẻ thông qua một hợp đồng BHNT.

Vì vậy, nên ưu tiên tham gia bảo hiểm daiichi Việt nam cho người trụ cột, người tạo ra thu nhập chính trong gia đình, sau đó tới những người tạo thu nhập phụ, rồi mới tới trẻ em. Đó là cách tốt nhất để BHNT phát huy đúng giá trị của mình – bảo vệ tài chính cho mọi gia đình trước những rủi ro trong cuộc sống.

Nên chọn người được bảo hiểm là bố hay mẹ ?

Nên mua cho người gánh vác tài chính lớn nhất trong gia đình, có thể là bố hay mẹ đều được. cha mẹ là người làm ra thu nhập và có tỉ lệ rủi ro cao hơn trẻ nhỏ, khi mua bảo hiểm daiichi Việt nam nên chọn người được bảo hiểm là cha mẹ và con cái là người thụ hưởng. Hiện nay, các công ty BHNT đều có nhiều loại sản phẩm đa dạng, cho phép bảo vệ cả gia đình trong cùng một hợp đồng.

Lấy ví dụ, một gia đình 4 thành viên có thể lựa chọn phương án như sau, tham gia 1 hợp đồng bảo hiểm với người được bảo hiểm chính là cha hoặc mẹ, người còn lại và các con có thể được bảo vệ bằng các quyền lợi bổ trợ đi kèm với hợp đồng này. Như vậy sẽ giúp cả gia đình được đảm bảo quyền lợi trên hợp đồng, đạt mức phí bảo hiểm phù hợp với nhu cầu tài chính.

Nếu khách hàng tham gia BHNT cho con trước khi tham gia BHNT cho cha mẹ thì được gọi là “mua ngược”, bởi vì trẻ nhỏ chưa làm ra thu nhập, do đó chưa phải đối tượng cần ưu tiên tham gia BHNT. Nếu cha mẹ mong muốn có một khoản tích lũy cho con trong tương lai (học đại học, kinh doanh, lập gia đình) thì cha mẹ có thể rút tiền từ Giá Trị Tài Khoản của mình hoặc tham gia một sản phẩm có quyền lợi hỗ trợ giáo dục. Điều đó giúp cha mẹ vẫn có tiền chu cấp cho con khi con cần tiền trong tương lai, vừa đảm bảo gia đình luôn có kế hoạch bảo vệ đúng và đủ nếu tham gia mệnh giá phù hợp.

An Tâm Hưng Thịnh Toàn Diện bảo vệ bạn với 3 quyền lợi ưu việt:

1. Tích lũy tài chính tối ưu

Bạn sẽ được hưởng lãi suất cạnh tranh từ Quỹ Liên kết chung và luôn được đảm bảo không thấp hơn mức lãi suất cam kết trong suốt thời hạn hợp đồng. Ngoài ra, bạn còn được nhận khoản thưởng duy trì hợp đồng hấp dẫn bằng 35% tổng lãi tích lũy mỗi 3 năm.

2. Bảo vệ toàn diện

Với mức phí hợp lý, bạn có hai lựa chọn là “Quyền lợi bảo hiểm cơ bản” nếu quan tâm đến tiết kiệm và “Quyền lợi bảo hiểm nâng cao” nếu quan tâm nhiều hơn đến bảo vệ để bạn chủ động trước mọi biến cố của cuộc sống. Quyền lợi bảo hiểm tử vong trong trường hợp do tai nạn hoặc bệnh ung thư sẽ được cộng thêm 20% số tiền bảo hiểm, khách hàng không phải đóng thêm bất kỳ khoản phí nào khác. Riêng quyền lợi tử vong do tai nạn đặc biệt sẽ nhận thêm khoản tương ứng 50% số tiền bảo hiểm.

3. Linh hoạt ứng biến trước thay đổi

Trước những sự kiện quan trọng như kết hôn, sinh con, con học chuyển cấp…, An Tâm Hưng Thịnh Toàn Diện còn cho quyền chủ động gia tăng giá trị bảo vệ lên đến 50% số tiền bảo hiểm daiichi hn mà không cần thẩm định lại sức khỏe. Sản phẩm này còn mang đến nhiều quyền lựa chọn như: linh hoạt đóng phí, tạm ứng và rút tiền mặt từ giá trị tài khoản hợp đồng, thay đổi số tiền bảo hiểm và quyền lợi bảo hiểm.