Thiết kế resort nghỉ dưỡng đẹp | Anh Lâm | Hồ Tràm

thiet ke resort dep ho tram

Du lịch nghĩ dưỡng sang trọng đang trở thành xu hướng trong những năm trở lại đây, cho thấy một tín hiệu đáng mừng cho nền kinh tế Việt Nam khi ngày càng có nhiều người quan tâm đến việc tận hưởng chất lượng cuộc sống. Do đó, tại Việt Nam không ít địa điểm resort nghỉ dưỡng cao cấp ra đời hướng đến môi trường thân thiện, được chăm chút về hình ảnh cũng như chất lượng phục vụ đẳng cấp khách sạn resort 5 sao.

Cùng Nhà Xinh khám phá nét độc đáo có một không hai của mẫu thiết kế resort nghĩ dưỡng đẹp của anh Lâm do đội ngũ kiến trúc sư Nhà Xinh đảm nhận!

Thiết kế resort nghỉ dưỡng đẹp 

Chủ đầu tư anh Lâm là một người đam mê lối kiến trúc phương Tây đồ sộ với các tác phẩm để đời và yêu nét đẹp kính đáo của người Á Đông “cổ xưa” với lối kiến trúc đơn giản, mộc mạc, chân thành. Là một đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp và sở hữu kho tàng kinh nghiệm sau nhiều công trình, chúng tôi đưa ra phương án thiết kế resort nghĩ dưỡng “táo bạo” bằng cách kết hợp các nền kiến trúc với nhau. Không lồng ghép hay đan xen mà thẳng thắn kết hợp một cách riêng biệt hai nền kiến trúc có sự ảnh hưởng lịch sử.

Là một nhà đầu tư chuyên nghiệp và có gout thẫm mỹ “chất”, điều mà anh quan tâm là mẫu resort của anh phải đặc biệt, không đụng hàng và đáng để đời. Chính vì thế mẫu thiết kế resort nghỉ dưỡng chia ra hai phần riêng biệt với phần dưới dưới mang đậm nét đẹp thành cổ trời Âu và phần trên mang đậm nét kiến trúc Á Đông. Ngắm nhìn thôi cũng đủ để gây xao xuyến, xuýt xao bởi vẻ đẹp tuy chung nhưng riêng biệt này.

Việc xây dựng và thiết kế resort nghĩ dưỡng với các vật liệu khác nhau phù hợp với hai phần kiến trúc. Phần dưới thể hiện nét đẹp cổ điển Châu Âu với vật liệu đá tự nhiên, thạch cao với sự chắc chắn, bền bỉ và cứng rắn như bệ nâng đỡ vững chắc cho phần trên. Phần trên lại dùng sức nặng từ mái ngói của công trình để tạo sự chắc chắn và sử dụng gỗ làm vật liệu chính để xây dựng hệ kết cấu chịu lực cho công trình.

Nhờ mở rộng không gian theo chiều ngang lẫn chiều dọc mà khu resort trở nên thông thoáng, rộng rãi với quan cảnh sân vườn được dàn dựng công phu bởi các kiến trúc sư. Nhằm mang đến cho khách du lịch những trải nghiệm sinh thái tuyệt vời không chỉ thật thư giãn với view đẹp dưới nhiều góc độ khác nhau mà còn bởi nét độc đáo không góc chết của lối kiến trúc mới. Đây sẽ là tác phẩm để đời bởi công trình kiến trúc đặc sắc vừa mang phong cách truyền thống Á Đông vừa làm nổi bật nền văn minh lâu đời nhất của trời Tây.