6 xu hướng thiết kế biệt thự cho năm 2022

4 1

Các xu hướng thiết kế biệt thự mới đang xuất hiện hàng ngày, dựa trên thị hiếu của con người về một môi trường sống chất lượng hơn. Chào đón năm 2022 với đầy năng lượng tích cực cho sự thay đổi mới đang diễn ra, tạo cơ hội cho diện mạo mới cho ngôi nhà của bạn bởi những mẫu biệt thự lạ, sản phẩm nội thất mới phù hợp với những gì gọi là tân tiến nhất đang được ứng dụng trên thị trường kiến trúc. 

Cập nhật tin tức thị trường kiến trúc thường xuyên, Nhà Xinh sẽ gợi ý cho bạn 6 xu hướng thiết kế biệt thự đón đầu xu hướng cho năm 2022.

6 xu hướng thiết kế biệt thự cho năm 2022

Thiết kế biệt thự đa chức năng

(The Multifunctional Home)

1

Không gian sống với tiêu chuẩn đa chức năng là một khái niệm mới và trở thành xu hướng thiết kế mạnh mẽ. Theo Oliver Deadman, giám đốc thiết kế và sản xuất của Clive Christian Furniture có trụ sở tại London cho biết: “Ngôi nhà không còn là không gian thiêng liêng, nơi người ta chỉ đơn giản là thư giãn và nghỉ ngơi, giờ đây một ngôi nhà phải hoạt động theo cách đa chức năng, cho phép toàn bộ cuộc sống của chúng ta diễn ra trong bốn bức tường của nó.”

Thiết kế biệt thự với những không gian phải đảm nhận chức năng kép, thậm chí gấp ba, thiết kế đa chức năng ngày càng quan trọng hơn. Bởi vì hầu hết mọi người đang dành nhiều thời gian ở nhà hơn và cần một không gian linh hoạt hơn, dễ thích nghi đang dần trở nên phổ biến. Với những mẫu nhà đa chức năng kết hợp nội thất đẹp sẽ đáp ứng được nhu cầu của lối sống hiện đại mang lại cảm giác ấm áp và dễ chịu cũng như tiện dụng.

Không gian văn phòng tuyên bố 

(The statement office space)

2

Làm việc tại nhà là điều mà tất cả trụ cột chính của gia đình mong muốn để dành thời gian nhiều cho tổ ấm của mình. Nhờ đó mà nhiều ý tưởng về thiết kế biệt thự kết hợp văn phòng đang ngày càng phát triển. Trước đây mọi người thỉnh thoảng làm việc từ một ngóc ngách nào đó trong ngôi nhà, nhưng giờ mọi người điều muốn có một không gian dành riêng cho văn phòng đa chức năng tại nhà.

Do đó, thiết kế nội thất đang dần thay đổi để giúp họ cân bằng cuộc sống ở nhà và nơi làm việc trong chính căn nhà của mình và tập trung nhiều hơn vào không khí và tâm trạng. Nếu bạn là một người hướng đến sự làm việc và muốn có một không gian làm việc riêng tư hay đang muốn đầu tư kinh doanh thì định hướng thiết kế nội thất biệt thự kết hợp văn phòng là một ý tưởng không tồi chút nào.

Thiết kế nội thất cho người dùng “zoom”

(Setting a “zoom” stage)

3

Các cuộc họp trực tuyến hiện nay rất phổ biến thông qua cuộc gọi trên “zoom” do tình trạng dịch covid, việc làm mới background đang được nhiều người chú trọng để gây ấn tượng cho các cuộc họp. Trong năm nay, rất nhiều kiến trúc sư đã thiết kế biệt thự với những hình nền đẹp mắt mang tính thẩm mỹ cao cho các hội nghị truyền hình.

Đối với khách hàng có xu hướng thực hiện các phân đoạn truyền hình trực tiếp trong văn phòng của mình tạo ra phông nền độc đáo thông qua những mẫu nội thất đẹp, mới lạ trang trí đẹp mắt trong văn phòng sẽ tốt hơn là để khách hàng, đối tác thấy một không gian tẻ nhạt ảnh hưởng đến chất lượng cuộc nói chuyện.

Thiết kế nội thất  thoải mái

(Laid-back Living)

4

Thiết kế biệt thự với sự thoải mái yếu tố then chốt giúp con người thư giãn một cách trọn vẹn, tạo ra bầu không khí linh hoạt hơn với những món đồ nội thất tuy giản đơn nhưng hết sức tinh tế. Ví dụ về không gian phòng khách với thiết kế đồ nội thất sang trọng sử dụng rất nhiều loại vải có kết cấu như da lộn, len và vải thô cho các miếng bọc, những thứ này cho phép đồ nội thất tròn hơn, mềm mại hơn. Các tông màu trung tính mới bao gồm màu trắng ngà cơ bản và sự phân tán của các tông màu bổ sung bao gồm gỉ, hồng, be, mù tạt và cam cháy đang được giữ vững. Đây là những màu sắc rất dễ sống giúp mọi người dành nhiều thời gian hơn ở trong nhà, rất phù hợp với những cách thức mới mà chúng ta sử dụng không gian sống của mình.

Sự pha trộn bên trong lẫn bên ngoài

(Blending Inside and Out)

5

Thiết kế biệt thự với không gian ấn tượng cả bên ngoài lẫn bên trong như mang cả thiên nhiên bên ngoài vào và thường không có sự phân biệt giữa ngoại thất và nội thất. Thiết kế theo hướng sinh học, kết nối tinh tế nội thất đẹp của ngôi nhà với thiên nhiên, là một điều cần thiết thay vì chỉ đu theo xu hướng. Thường sẽ kết hợp nhiều kính hơn vào nội thất của ngôi nhà sử dụng cửa trượt thay vì những bức tường kiên cố để tạo cảm giác thông thoáng. Điều này cũng sẽ giúp mọi người tiếp cận nhiều hơn với ánh sáng tự nhiên, đó là điều mà chúng tôi đánh giá cao hơn sau khi bởi tận dụng tối đa cuộc sống ngoài trời.

Làm mới phòng khách

(Making Rooms)

6

Trong khi thiết kế biệt thự mang lối sống với không gian mở, liên thông phòng khách-phòng bếp- phòng ăn đã ngự trị lâu bền trên thị trường kiến trúc, các chủ nhà hiện đang thấy những hạn chế của nó . Ngoài những ưu điểm vượt trội thì mặt trái của không gian mở là ít sự riêng tư và thậm chí ít kiểm soát tiếng ồn hơn. Căn phòng không có vách tường sẽ là ý tưởng tuyệt vời, nhưng nó sẽ hạn chế nếu bạn muốn không gian để làm việc, để học tập, nấu ăn…

Thay vì mắc kẹt và trở nên lười biếng trong một không gian, thì việc phân tách không gian riêng biệt kết hợp với những sản phẩm nội thất đẹp sẽ giúp chúng ta lên ý tưởng du lịch đến các phòng khác ngay tại nhà – nơi các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của bạn có thể diễn ra – gợi nhớ đến việc đi du lịch về thể chất trong cuộc sống ‘bình thường’ của chúng ta. Mặc dù chúng ta có thể bị mắc kẹt trong nhà lâu hơn bình thường, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta không thể cảm thấy tự do và có thể sống như bình thường như chúng ta mong muốn.

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình mẫu thiết kế biệt thự kết hợp những món đồ nội thất đẹp  với một không gian mang lại khả năng tập trung yên tĩnh, nhưng nếu lợi ích thẩm mỹ từ của cuộc sống cởi mở, nơi ánh sáng, tầm nhìn ra ngoài trời và cảm giác rộng rãi cũng không nên hy sinh. Nghĩa là, đón đầu xu hướng sẽ là một điều tốt, nhưng chúng ta hãy đưa ra quyết định theo mong muốn và sở thích từ chính mình, bởi nhà như người bạn bạn đời trung thành với ta đến trọn đời, có muốn thay đổi cũng khó.