Biệt Thự Chữ L Là Gì? Tại Sao Xu Hướng Này Được Nhiều Người Yêu Thích

1 5

Biệt thự chữ L là gì?

Biệt thự chữ L là kiểu nhà không còn xa lạ với người Việt Nam, được thiết kế như một chữ L với hai phần nhà liền nhau. Thiết kế biệt thự chữ L có ưu điểm là tiết kiệm diện tích, phù hợp với những mảnh đất bị khuyết góc.

Biệt thự chữ L là gì?

Đối với nhà hình chữ L, việc bố trí các phòng sẽ dễ dàng hơn so với các mẫu khác, các phòng có thể ngăn cách, ngăn cách nhưng vẫn thuộc một ngôi nhà. Tuy nhiên, khi xây nhà hình chữ L theo phong thủy được coi là xấu vì nhà thiếu góc tượng trưng cho sự thiếu thốn, không đầy đủ, xây nhà hình chữ L sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình. Vì vậy, làm sao để thiết kế biệt thự chữ L đẹp mà vẫn phù hợp với phong thủy là mối quan tâm của rất nhiều người.

Việc xây dựng biệt thự chữ L có tốt không?

Theo quan niệm trời tròn, đất vuông thì mọi việc đều hoàn hảo, trọn vẹn và hình dáng liên quan đến tài lộc của người Phương Đông, nhà hình chữ L không được ưa chuộng xây dựng mà người ta thường chọn hình vuông hoặc nhà hình chữ nhật để nguyên 4 góc thì sinh khí của ngôi nhà nguyên vẹn, để nhà hình chữ L khuyết một góc, khuyết góc là biểu hiện của sự mất cân bằng trong cuộc sống.

Việc xây dựng biệt thự chữ L có tốt không?

Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều tránh xây nhà hình chữ L và biết được những mặt hạn chế của nó, nhưng số lượng nhà hình chữ L được xây dựng không ngừng tăng lên từng ngày, đó là vì những điều xấu trong nhà hình chữ L vẫn có thể xảy ra. Không ai biết mẫu nhà này có thực sự mang lại tai nạn cho gia chủ hay không, nhưng thưa các bạn, có thần, có lành, khi xây nhà hình chữ L luôn phải cẩn thận và có biện pháp hóa giải.

Một số bước bạn có thể thực hiện để giải quyết vấn đề thiết kế nhà hình chữ L là: lắp đặt một tấm phản quang để tạo khoảng trống, đặt những chậu cây xanh để lấp đầy khoảng trống, v.v. Ngoài ra, cũng cần quan tâm đến hệ thống đèn chiếu sáng lưu thông trong nhà sao cho thông thoáng và sáng sủa.

Vì sao biệt thự chữ L lâu đài được yêu thích tại Việt Nam?

Tên gọi “villa chateau” dùng để chỉ lối kiến ​​trúc lấy cảm hứng từ những lâu đài cổ điển Châu Âu xa hoa, tráng lệ và đồ sộ, khái niệm “villa chateau” dùng để chỉ những khối kiến ​​trúc dạng mái vòm và nhấn nhá các chi tiết cột trụ …

Vì sao biệt thự chữ L lâu đài được yêu thích tại Việt Nam?

Đây là kiểu kiến ​​trúc rất khó đòi hỏi đơn vị thiết kế có đội ngũ kiến ​​trúc sư Nhà Xinh cực kỳ am hiểu và chuyên sâu về dòng thiết kế này. Quan trọng nhất, không phải đơn vị thiết kế nội thất nào cũng hình thành được phong cách thiết kế lâu đài riêng biệt và khó nhầm lẫn.

Kiến trúc lâu đài kết hợp biệt thự chữ L sẽ mang đến vẻ đẹp đồ sộ và uy nghi hơn. Theo quan niệm từ xa xưa, những ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất hình chữ nhật hoặc hình vuông sẽ mang lại sự vẹn toàn, cuộc sống ấm no hạnh phúc, gia đình hòa thuận hạnh phúc. Trên lô đất vuông vắn, ngôi nhà phải độc đáo để các khối kết hợp hài hòa với nhau. 

Ưu điểm của biệt thự chữ L

Điểm đầu tiên cần nói đến trong thiết kế nhà hình chữ L đó là tiết kiệm diện tích. Với thiết kế này, bạn có thể tận dụng làm khoảng sân rộng trước nhà để xe, làm sân vườn tiểu cảnh hay khu vui chơi cho trẻ nhỏ.

Ưu điểm của biệt thự chữ L

Ở thành thị, nhiều gia đình mua căn hộ chung cư nhưng hạn hẹp về túi tiền và phải trả phí dịch vụ gửi xe cũng như nhiều khoản phí khác. Tuy nhiên, với biệt thự trệt và thiết kế hình chữ L, bạn không còn phải lo lắng về chỗ để xe cũng như khu vui chơi của trẻ nhỏ.

Xem thêm: Mẫu biệt thự với phong cách hiện đại của Nhà Xinh