Hướng Dẫn Cách Bố Trí Bàn Thờ Hợp Lí Cho Ngôi Nhà Xinh Của Bạn

thiet ke nha cach bo tri ban tho hop li cho ngoi nha xinh cua ban

Ngày nay, khi chúng ta xây dựng 1 căn nhà xinh ta không chỉ phải xem hướng nhà, cách bố trí nội thất sao cho phù hợp phong thủy trong phòng khách, phòng ngủ… Bên cạnh đó, chúng ta cũng rất quan tân đến vị trí đặt bàn thờ, đặc biệt là bàn thờ tổ tiên sao cho phù hợp phong thủy. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn bài viết sau, để mọi người biết cách đặt bàn thờ cho gia đình mình sao cho phù hợp với phong thủy khi thiết kế biệt thự đẹp.

Hướng Dẫn Cách Bố Trí Bàn Thờ Cho Ngôi Nhà Xinh

thiet ke nha cach bo tri ban tho hop li cho ngoi nha xinh cua ban

Đối với người phương đông nói chung, và người Việt Nam chúng ta nói riêng, phong tục thờ cúng ông bà tổ tiên luôn tồn tại trong tín ngưỡng bao đời nay. Thờ cúng là việc con cháu tỏ lòng hiếu thảo của mình đến với những người đã khuất, là nơi mang lại niềm tin và chỗ dựa giúp con cháu đủ sức vươn lên trong xã hội.

Tùy thuộc từng vùng miền sẽ có những cách thờ cúng và bố trí bàn thờ khác nhau. Do không gian thờ cúng có ý nghĩa tâm linh với gia đình, nên có một số gia đình còn đặt những đồ vật có yếu tố gắn kết và giáo dục truyền thống của gia đình lên bàn thờ, hoặc bên cạnh bàn thờ. Điều này sẽ giúp kết nối các thế hệ lại với nhau, giúp giữ gìn nề nếp, gia phong và truyền thống của gia đình.

Đối với những chung cư hay những ngôi nhà có không gian hẹp, chúng ta cần phải sắp xếp và bố trí sao cho bàn thờ vẫn đảm bảo được sự thông thoáng, nhưng kín đáo và thống nhất về hình thức với bố cục không gian ngôi nhà.

thiet ke nha dep cach bo tri ban tho hop li cho ngoi nha xinh cua ban

Những ngôi nhà được xây dựng theo phong cách hiện đại ngày nay, bàn thờ được đặt tại một không gian riêng. Những ngôi nhà truyền thống, bàn thờ tổ tiên thường được đặt tại phòng khách. Tuy nhiên, nếu có không gian riêng chúng tôi khuyên bạn vẫn nên làm gian thờ riêng biệt với phòng khách bởi các lý do sau:

– Tránh được việc đi từ ngoài cửa vào đã nhìn thấy bàn thờ, hình ảnh tổ tiên. Hơn nữa, bàn thờ thuộc tĩnh, không hợp với sự phô trương.

– Bàn thờ ngay cửa chính sẽ đón nhận nhiều sát khí từ ngoài vào, hoặc dễ có gió thổi làm động bát hương.

– Bàn thờ chính gian giữa, người khấn đứng quay lưng ra cửa, sẽ có cảm giác bất an, khó tập trung tư tưởng khi khấn, làm mất tính trang nghiêm.

Ngay khi bắt đầu thiết kế biệt thự đẹp bạn nên chú ý đến vị trí đặt bàn thờ sao cho phù hợp. Ví dụ, muốn đặt bàn thờ ở tầng trệt thì bàn thờ nên đặt nằm sát giếng trời hoặc trong khoảng thông tầng, nằm ở phía sau nhà và không lộ diện ra phòng khách. Khi đặt bàn thờ trên tầng, bàn thờ nên đặt sao cho kín đáo với người ngoài và gần gũi với người trong gia đình.

Hãy là người chủ thông minh để thiết kế vị trí đặt bàn thờ sao cho hợp lý nhất. Điều này sẽ mang đến cho cả gia đình bạn nhiều tài lộc, sức khỏe… Hãy đến với công ty Nhà Xinh chúng tôi để được các kiến trúc sư chuyên nghiệp tư vấn tốt nhất.