Kiến trúc biệt thự mái Thái | Đặc trưng của biệt thự kiểu mái Thái

Biệt thự kiểu mái Thái

Tại sao biệt thự mái Thái được xây dựng khá phổ biến tại nhiều khu vực cả nông thôn và thành thị ? Thông qua bài viết này, chúng tôi muốn truyền tải đến bạn đọc nguồn thông tin về căn biệt thự mái Thái.

Ngói Thái là loại ngói có kiểu dáng tương tự mái tôn, mái thái có nguồn gốc từ Thái với công năng biệt thự mái Thái có độ bền rất cao, khả năng cách nhiệt tốt, màu sắc thiết kế đa dạng. 

 Biệt thự kiến trúc mái Thái là gì?

Kiến trúc biệt thự mái Thái
Kiến trúc biệt thự mái Thái

Biệt thự kiến trúc mái Thái là những công trình nhà ở với kiến trúc mái thái thấp tầng. Các ngói Thái được xếp chồng chéo lên nhau tạo thành ngôi nhà với kiến trúc độc đáo cho gia chủ. 

Kiến trúc xây dựng ngôi nhà được thiết kế với công năng từ 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng  ngoài ra còn thiết kế tầng trệt có 1 tầng lửng để mở rộng diện tích nội thất cho gia chủ. 

Bài viết tham khảo: Tổng hợp những phong cách thiết kế biệt thự mini đẹp sang trọng

 Khám phá nét đặc trưng nổi bật của  của Kiến trúc mái Thái

Trong những năm trở lại đây, nhiều chủ đầu tư xây dựng khá nhiều căn biệt thự mái Thái. Tuy nhiên những mẫu biệt thự mái thái có thay đổi đôi chút về kiểu dáng thiết kế, công năng bố trí ngoại thất, khuôn viên sân vườn, được bố trí theo nhu cầu và sở thích của gia chủ, thể nhưng tổng hợp chung quy lại thì mẫu thiết kế có chung đặc điểm như sau: 

Công năng sử dụng 

Đạc trưng của biệt thự mái Thái
Đạc trưng của biệt thự mái Thái

Biệt thự kiến trúc mái thái nếu xét về công năng thì chúng ta dễ nhận biết mẫu biệt thự đẹp với độ dốc khá cao đảm bảo được sự lưu thông nước mưa trút xuống. Làm cho ngôi nhà trở nên khô ráo, thông thoáng cả khi trời mới đổ cơn mưa mới vừa qua. 

Với kiến trúc phần mái được thiết kế khá cao nên đảm nhiệm được công năng làm giảm sức nóng của nhiệt độ. Ngoài ra kiến trúc ngôi nhà phần mái cao, nội thất bên trong ngôi nhà có thể tạo thêm phần không gian gác lửng để gia đình có theo gian phòng trống. 

Tính phù hợp dễ thích ứng với khí hậu Việt Nam

Mẫu biệt thự kiểu mái Thái đẹp
Mẫu biệt thự kiểu mái Thái đẹp

Kiểu thiết kế mái thái luôn là sự lựa chọn khá nhiều chủ đầu tư quan tâm với công năng, cũng như kiến trúc ngôi nhà luôn đánh vào thẩm mỹ, thị hiếu người sở hữu. Chi phí xây dựng không cao nhưng mang đến căn nhà đẹp, tiện nghi.

Khu vực thiết kế nội thất và ngoại thất phù hợp với mọi khu vực từ Bắc đến Nam, từ nông thôn đến đô thị đều có thể áp dụng kiến trúc mái Thái, phù hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa tại Việt Nam. 

Đòi hỏi kỹ thuật kiến trúc  xây dựng cao

Do đặc trưng của biệt thự kiến trúc mái thái cho nên yêu cầu khá khắt khe về kỹ thuật phải được tính toán chi tiết, tỉ mỉ trong thi công xây dựng. Đây là kiểu nhà có phần mái thái được thiết kế khá cầu kỳ, chu toàn, đòi hỏi tay nghề cao. Đâu đấy các bạn đọc cũng có thể dễ dàng bắt gặp được những kiểu kiến trúc  biệt thự mái thái trong cuộc sống và mong muốn có được ngôi nhà đẹp và sang theo cá tính của mình.