Biệt thự mini | Xu hướng thiết kế biệt thự mini đẹp năm 2022

Kiến trúc biệt thự mini đẹp

Hiện nay dù không sở hữu được căn biệt thự đồ sộ, chủ đầu tư cũng có thể sở hữu được những căn biệt thự mini được thiết kế với bố cục có sự phân chia và tính toán thật tỉ mỉ để tạo dụng trên một công trình nhà ở hiện đại theo nhu cầu và sở thích của gia chủ. 

Biệt thự mini được xây dựng cũng khá nhiều ở Tp HCM thay đổi để thích nghi với điều kiện mảnh đất hẹp, dân cư tăng cao ở khu vực thành thị. Dần dần, biệt thự được thu nhỏ i xuất hiện và trở thành mẫu nhà  được xây dựng khá phổ biến. 

Định nghĩa về biệt thự mini là gì? 

Mẫu biệt thự mini đẹp
Mẫu biệt thự mini đẹp

Biệt thự mini được xem là mô hình thu nhỏ của  những căn biệt thự nên nó thích hợp để xây dựng tại các khu vực thành thị tăng cao, mất đồ dân số cao, diện tích đất nhỏ hẹp. Biệt thự mini có đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu cho gia đình từ 3 thành viên đến 7 thành viên nên không lo ngại về không gian diện tích.

Xu hướng thiết kế căn biệt thự mini cao cấp năm 2022

Nhà biệt thự công trình mini nếu xét về kiến trúc thì không yêu cầu cao về nguyên tắc, kỹ thuật tỉ mỉ như những căn biệt thự đồ sộ những cũng được lên kế hoạch bản vẻ chi tiết

Để có được những thiết kế biệt thự đẹp kiểu mini theo nhu sở thích đẹp nhất, chủ thi công phải tuân theo các nguyên tắc bao gồm: tuân thủ vể nguyên tắc trong kiến trúc, nguyên tắc thiết kế kiến trúc sân vườn, tiểu cảnh và cuối cùng là nguyên tắc thiết kế  cũng như thi công nội thất tối giản.

Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự mini

Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự mini
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự mini

Kiến trúc cân xứng, hài hòa: đặc biệt là ở khu vực cảnh quan sân vườn, cổng chính, tường rào và nhà. Tính thẩm mỹ biệt thự mini vẫn được chú trọng. Cổng và tường không nên có sự chênh lệch chiều cao quá nhiều. Những mảng xanh trong sân vườn phải hài hòa được với tổng thể của căn biệt thự.

Bản phối màu trong thiết kế biệt thự kiến trúc mini nên ưu tiên gam màu trắng, trung tính. Nếu bạn chỉ thích gam màu tối thì hãy nhờ kiến trúc sư tư vấn chi tiết. Bạn hãy cố gắng để cho bản thiết kế căn biệt thự rộng rãi, thông thoáng, bởi biệt thự được thư nhỏ vốn đã nhỏ hẹp.

Thiết kế kiến trúc sân vườn biệt thự mini

Tiểu cảnh khuôn viên sân vườn là một phần quan trọng không thể thiếu đối với căn biệt thự kiến trúc mini. Dù lớn dù nhỏ, sân vườn được xem là phần quan trọng tạo nên sự cân bằng trong kiến trúc biệt thự. Thông thường, thiết kế biệt thự vườn mini với các mảng cỏ xanh dẫn theo lối đi cũng mang lại sự tươi mát, sẽ là cho ngôi nhà mang đến sự thu hút và dễ chịu hơn, hiệu quả rất tốt.

Thiết kế biệt thự mini nhà phố

Biệt thự phố kiểu mini
Biệt thự phố kiểu mini

Thiết kế kiểu biệt thự nhà phố được xây dựng và thi công với công trình được thu nhỏ đẹp và phần lớn thiết kế theo hiện đại với không gian sống tiện nghi cho gia chủ, có sự phân chia khu vực đầy tiện nghi. Thiết kế biệt thự kiểu nhà phố gần gũi và giống như kiến  những mẫu thiết kế  nhà cấp 4 cao cấp, đảm nhiệm có sự khác biệt cho gia đình chủ đầu. Đừng quên theo dõi Nhà Xinh để có được thông tin kiến trúc biệt thự mini, kiến trúc biệt thự được tổng hợp tại website của chúng tôi.

                    => Xem thêm: Tổng hợp những phong cách thiết kế biệt thự mini đẹp sang trọng

Thiết kế kiến trúc nội thất biệt thự mini 

Nội thất căn biệt thự công trình xây dựng mini không nên bày biện quá nhiều. Phong cách hiện đại, tối giản là phương án tốt nhất, dành cho loại hình biệt thự hiện đại mini, nhà dạng này. Việc trang trí quá nhiều hoặc sử dụng các món đồ nội thất  không cần thiết làm không gian sống lộn xộn và không gian trở nên chật chội hơn.

Thiết kế với đồ nội thất nhà biệt thự kiểu mini 6×15 phù hợp, với diện tích 90m2 có đủ không gian giúp phần chia không gian. Do vậy kiến trúc biệt thự công trình mini được xem là phần quan trọng đối với ngôi nhà đẹp.